17:49 +07 Thứ năm, 29/06/2017

1 » Tin tức chung » Kĩ năng sống

Học sinh Trưng Vương tham dự giải thi đấu “ 30 người 31 chân ” tại sân vận động Bách Khoa.

Thứ bảy - 16/03/2013 15:07
Vào ngày chủ nhật (17/3/2013), các em học sinh lớp 6H1 và lớp 6H2 đại diện cho trường Trưng Vương đã tham dự giải thi đấu “ 30 người 31 chân ” tại sân vận động Bách Khoa.

   Nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973 -2013), giải thi đấu “30 người 31 chân – Lotte Xylitol - Tiến lên cùng bè bạn” lần thứ 2 do nhãn hàng Lotte Xylitol tài trợ được diễn ra tại sân vận động Bách khoa vào ngày chủ nhật (17/3/2013). Đến với giải thi đấu này gồm có các em học sinh lớp 6 đến từ 100 trường THCS trên địa bàn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Đại diện cho trường THCS Trưng Vương là 30 em học sinh đến từ lớp 6H1 và lớp 6H2. 

   “30 người 31 chân” là một trò chơi bắt nguồn từ trò chơi vận động tập thể “2 người 3 chân”, trong đó các thành viên tham gia sẽ dàn hàng ngang, buộc chân mình vào chân những thành viên bên cạnh, hoàn thành một đoạn đường chạy đã được qui định với thời gian ngắn nhất. Cuộc thi này được tổ chức cho các em học sinh với mục tiêu là 30 em dàn hàng ngang, cùng nhau hướng tới quãng đường 50 mét phía trước. Trò chơi đề cao tinh thần tập thể, đoàn kết, đồng thời giáo dục cho các em tính bền bỉ, kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình và nhất là không được bỏ cuộc mà phải quyết tâm đến cùng, hoàn thành những gì mà mình đã bắt đầu. Đến nay trò chơi đã được tổ chức ở rất nhiều quốc gia trong khu vực Châu Á như Nhật Bản, Thái Lan, Braxin, Kenya, Ni-giê-ri-a,…

   Là một trò chơi được phổ biến rộng rãi và diễn ra trong 14 năm liên tục trên toàn quốc tại Nhật Bản, cuộc thi tại Việt Nam hy vọng sẽ mang đến sự gần gũi cho thế hệ trẻ hai nước và cùng thắt chặt hơn tình hữu nghị thân tình giữa hai quốc gia Việt Nam - Nhật Bản.

   Trong trò chơi này, các em học sinh tham gia được sự cổ vũ hết sức nhiệt tình của các thầy cô giáo, các bạn học sinh cùng các bậc phụ huynh. Giải thi đấu là sân chơi bổ ích cho các em học sinh lớp 6, không chỉ giúp các em giải tỏa căng thẳng sau những giờ học văn hóa mà còn giúp các em nâng cao sức khỏe, xây dựng tình bạn, đoàn kết với nhau cùng vượt qua khó khăn. Mọi dụng cụ như dây buộc chân tiêu chuẩn và băng bảo vệ đầu gối cho các em học sinh đều được cung cấp bởi Ban tổ chức.

   Dưới đây là một số hình ảnh tại giải thi đấu:

Các bạn học sinh tập luyện để chuẩn bị ra sân

Và kết quả các bạn đã đạt được là 12s65

Đoàn trường Trưng Vương đi tham gia giải thi đấu

Tác giả bài viết: Ngọc Ánh

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn