17:49 +07 Thứ năm, 29/06/2017

1 » Tin tức chung » Kĩ năng sống

Học sinh Trưng Vương tham gia hoạt động từ thiện “Phẫu thuật nụ cười”

Thứ ba - 05/02/2013 12:08
Trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 1 năm 2013, các bạn học sinh các lớp 8K1, 8K2 và 8H1 đã có hoạt động tham gia từ thiện cùng tổ chức Phẫu thuật nụ cười với mục đích cung cấp điều trị cho những trẻ em và cả người lớn bị hở môi, hở hàm ếch.

   Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười là một tổ chức quốc tế thuộc liên minh toàn cầu ,mục đích cung cấp điều trị cho những trẻ em và cả người lớn bị hở môi và hở hàm ếch. Chi nhánh đầu tiên tại Việt Nam được thành lập vào năm 1991 bởi một mạng lưới các chuyên gia y tế tình nguyện và đã phát triển rộng rãi cho đến nay, cung cấp hàng ngàn thủ tục y tế miễn phí cho trẻ em và thanh niên ; đã hỗ trợ đào tạo bổ  sung cho các chuyên gia y tế Việt Nam.

   Trong 20 năm qua, Operation Smile Việt Nam đã tiến hành các đợt tình nguyện với hầu hết các thành phố tại Việt Nam bao gồm tình nguyện viên y tế Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Quảng Bình, Thái nguyên, Bắc Thái Lan, Quảng Nam, NinhThuận, CầnThơ, TP. HồChí Minh,... Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam cũng đã tham gia hoạt động trên toàn thế giới.Trong hơn sáu năm Operation Smile Việt Nam đã tổ chức hai sự kiện gây quỹ thường niên, một tại Hà Nội và tại TP. Hồ Chí Minh. Gala dinner và bán đấu giá, được gọi là 'Một buổi tối của Smiles' đã trở thành một trong buổi quyên góp tiêu biểu của tổchức. Tích góp được 700.000 USD đến nay, những khoản tiền này là những món quà của cuộc giải phẫu cho hơn bảy ngàn trẻ em Việt Nam với dị tật trên khuôn mặt, đã đưa hy vọng cho trẻ em Việt Nam tuyệt vọng và gia đình của họ.

   Cô giáo Nguyễn Kim Thúy - giáo viên bộ môn Tiếng Anh cùng các bạn học sinh Trưng Vương tham gia hoạt động này. Các bạn đã được tham gia một buổi học, được nghe phổ biến về các hoạt động nhân ái của tổ chức. Từ đó các bạn đã tham gia các đợt tình nguyện, cùng nhau vận động quyên góp, bán đấu giá gấu bông, thiệp và hoa, đóng hồ sơ, … với mong muốn giúp góp được phần nhỏ để những mong ước của các bạn bị hở hàm ếch thành hiện thực.

Tác giả bài viết: Ngọc Ánh

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn