17:46 +07 Thứ năm, 29/06/2017

1 » Tin tức chung » Kĩ năng sống

Chuyến đi từ thiện tại trường THCS Lao Chải - xã lao Chải

Thứ tư - 09/10/2013 10:48
Trong hai ngày 4 - 5/10/2013, trường THCS Trưng Vương cùng đại diện phụ huynh học sinh, phóng viên nhà báo đã có chuyến đi thăm và tặng quà tại trường PTDTBT – THCS Lao Chải, xã Lao Chải, huyện Mù Căng Chải.

   Sống để yêu thương, sống để chia sẻ, sống để cảm thông – đó là những điều mà trường Trưng Vương luôn muốn giáo dục học sinh của mình. Trong hai ngày 4 – 5/10/2013, giáo viên, phụ huynh và học sinh trường THCS Trưng Vương đã có chuyến đi từ thiện, ủng hộ đầy ý nghĩa tại Trường PTDTBT – THCS Lao Chải, xã Lao Chải, huyện Mù Căng Chải.

   Mù Căng Chải là một trong hai huyện nghèo nhất của tỉnh Yên Bái và là một trong 62 huyện nghèo nhất cả nước.Chủ yếu học sinh của trường thuộc dân tộc H’mông. Do sống rải rác trên các triền dốc núi đá cách xa trường vài chục cây số nên các em thường ở nội trú tại trường. Đời sống ở đây còn nghèo nàn, lạc hậu, đặc biệt cuộc sống bán trú và điều kiện học tập của các em còn gặp nhiều khó khăn và thiếu thốn. Với tinh thần tương thân tương ái, hàng năm, thầy và trò trường Trưng Vương đã quyên góp, ủng hộ được các loại sách vở, quần áo, vật dụng cá nhân và đặc biệt là sự đóng góp, ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh để chia sẻ với các bạn trường Lao Chải, giúp các bạn có thêm điều kiện để tới trường.

   Mong rằng những món quà nhỏ của các bạn học sinh Trưng Vương sẽ giúp các bạn học sinh trường Lao Chải có một năm học mới  thật tốt, thật đầy ý nghĩa.

   Hoạt động từ thiện đã được đăng tải trên báo Giáo dục thời đại:

http://www.gdtd.vn/channel/3065/201310/se-chia-cung-hoc-sinh-ngheo-mien-nui-1973672/

   Dưới đây là một số hình ảnh chuyến đi:

Các bạn học sinh tại trường Lao Chải chuyển những phần quà lên trường

Cô Nguyễn Thị Thu Hà - phó Hiệu trưởng nhà trường phát quà cho các bạn học sinh

Nguồn tin: TVnews

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn