14:09 +07 Thứ ba, 27/06/2017

1 » Tin tức chung » Kĩ năng sống

Chuyến đi tặng quà chiến sĩ biên phòng và học sinh nghèo ở Hà Giang

Thứ ba - 01/03/2016 21:45
Trong thời gian ba ngày 26, 27, 28/2 vừa qua, đoàn đại biểu gồm Tỉnh Ủy Nghệ An, đại diện Phòng GD&ĐT Quận Hoàn Kiếm, BGH, PHHS, đại diện Thông tấn xã Việt Nam cùng các thầy cô giáo trường THCS Trưng Vương đã có dịp tới thăm, tặng quà tại tỉnh Hà Giang – mảnh đất địa đầu Tổ Quốc. Tặng quà chiến sĩ biên phòng và học sinh nghèo Hà Giang

     Có lẽ ai trong chúng ta cũng mong ước ít nhất một lần được đặt chân tới những cột mốc thiêng liêng của đất nước.Trong ba ngày 26, 27, 28 vừa qua, đoàn đại biểu gồm Tỉnh Ủy Nghệ An, đại diện Phòng GD&ĐT Quận Hoàn Kiếm, BGH, PHHS, đại diện Thông tấn xã Việt Nam cùng các thầy cô giáo trường THCS Trưng Vương đã có dịp tới thăm, tặng quà tại tỉnh Hà Giang – mảnh đất địa đầu Tổ Quốc, nơi có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng song hàng ngày, hàng giờ vẫn đang còn phải đối mặt với biết bao khó khăn, gian khổ. Trong hành trình từ Trưng Vương tới biên cương, các thầy cô giáo đã tới dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, thăm và tặng quà các thầy cô giáo và các bạn học sinh trường THCS bán trú Minh Tân, trường THCS Thị Trấn Mèo Vạc và trường THCS Ma Lé (huyện Đồng Văn).Đặc biệt, đoàn đã thực hiện lễ chào cờ theo nghi thức quốc gia dưới chân Cột Cờ Lũng Cú và được vinh dự đón nhận lá cờ Tổ quốc do đồn biên phòng Lũng Cú trao tặng – Lá cờ đang trang trọng có mặt trên sân trường Trưng Vương.

     Với số tiền gần 100 triệu đồng cùng hiện vật được huy động từ các chương trình đóng góp và tự gây quỹ của tập thể các giáo viên, học sinh, các nhà tài trợ hảo tâm đã được gửi tặng tới các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú (huyện Đồng Văn) và học sinh tại các trường trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

     Cô Trần Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng Trường THCS Trưng Vương chia sẻ, đây là năm thứ năm liên tiếp nhà trường tham gia hoạt động này thiện nguyện tới vùng cao. Trước đó, các thầy - cô giáo và học sinh của nhà trường đã đến các địa bàn khó khăn ở Yên Bái, Cao Bằng, Thanh Hóa, cũng như các huyện, các điểm trường ở vùng sâu, vùng xa thuộc các tỉnh miền núi khó khăn.

     Đường link tham khảo: http://nhandan.com.vn/xahoi/item/28906102-tang-qua-chien-si-bien-phong-va-hoc-sinh-ngheo-ha-giang.html

     Dưới đây là một số hình ảnh chuyến đi:

Nhà trường trao tặng quà tại trường THCS Minh Tân

Cô Trần Thị Thanh Thảo - Hiệu trưởng nhà trường trao tặng quà tại đồn biên phòng Lũng Cú

Đoàn trường nhận Lá cờ Tổ quốc treo trên cột cờ Lũng Cú

Đoàn trường tham quan tại Dinh thự nhà Họ Vương

Đoàn trường trao tặng quà tại Huyện Vị Xuyên

Nguồn tin: TVnews

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn