19:12 +07 Thứ ba, 27/06/2017

1 » Tin tức chung » Thông báo » Phụ huynh

Trường THCS Trưng Vương thông tin tới các bậc phụ huynh và các em học sinh về “Hội Sách Thiếu nhi 01/6/2016” với chủ đề “Hè vui - Sách hay”

Thứ năm - 02/06/2016 22:14
Thực hiện Kế hoạch số 94/ KH-UBND ngày 16/5/2016 của UBND Thành phố Hà Nội về tổ chức Hội Sách thiếu nhi 1/6/ 2016 từ ngày 1 đên ngày 5/6 tại Văn Miếu nhằm tạo không gian văn hóa đọc và các hoạt động ý nghĩa dành cho dành cho các em thiếu niên, nhi đồng trong dịp Quốc tế thiếu nhi và đón kỳ nghỉ hè 2016; Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lựa chọn một số tiết mục tham gia giới thiệu và kể chuyện sách chuyên đề “ Sách hay cho em” trong Hội sách thiếu nhi.

   Thiết thực hưởng ứng và triển khai có hiệu quả Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2016, đồng thời tạo không gian văn hóa đọcvà các hoạt động ý nghĩa dành cho các em thiếu niên, nhi đồngThủ đô nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi và đón kỳ nghỉ hè năm 2016, ngày16/5/2016, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số94/KH-UBND về việc tổ chức “Hội Sách Thiếu nhi 01/6/2016”.

   Thời gian:Từ 8h đến 21h các ngày từ 01/6/2016 đến 05/6/2016 (05 ngày)                      

   (Khai mạc: 9h00 ngày 01/6/2016; Bế mạc: 17h00 ngày 05/6/2016)

   Địa điểm: Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Trung tâm hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám), số 58 phố Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, Hà Nội.

   “Hội Sách Thiếu nhi 01/6/2016”với chủ đề “Hè vui - Sách hay” lần đầu tiên được tổ chức sẽ là điểm hẹn văn hóa của thiếu niên, nhi đồng Thủ đô trong dịp Quốc tế Thiếu nhi, khẳng định truyền thống hiếu học, giáo dục tìnhyêu nước, tinh thần “tôn sư trọng đạo”, hướng tới xây dựng xã hội học tập qua việc phát triển phong trào đọc sách và tôn vinh văn hóa đọc của thế hệ trẻ từ gia đình, nhà trường và xã hội.

   Với hàng chục gian hàng sách được trưng bày đẹp, ấn tượng tại Hội Sách Thiếu nhi 01/6/2016, các em thiếu niên, nhi đồng Thủ đô sẽ có cơ hội được tiếp cận với nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng cùng nhiều phần quà ý nghĩa, bất ngờ từ các nhà xuất bản, công ty sách. Tham gia nhiều chương trình giao lưu, tọa đàm về sách cùng các tác giả viết cho thiếu nhi với sự tham dự của các khách mời như: Nhà thơ Trần Đăng Khoa, bố mẹ của dịch giả Đỗ Nhật Nam, MC Minh Trang, chị Hồ Thị Hải Âu (tác giả cuốn sách "Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu")... Độc giả nhỏ tuổi Thủ đô được trao đổi kiến thức, hướng dẫn kỹ năng đọc sách, kỹ năng thực hành theo sách khi tham gia hoạt động đọc sách cho trẻ em (song ngữ) với sự tham gia của các bạn tại Đại sứ quán New Zealand tại Tọa đàm “Đọc sách cùng con 10 phút mỗi ngày” của Công ty  Cổ phần Sách Thái Hà. Tham gia chương trình văn nghệ dành cho thiếu nhi, kết hợp giới thiệu, ra mắt sách mới "Quà cho con" của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Tân Việt… và nhiều chương trình tọa đàm, giao lưu về sách thú vị khác.

   Bạn đọc nhỏ tuổi đến với Hội Sách sẽ được tham gia chương trình giới thiệu, kể chuyện sách hay với chủ đề "Sách hay cho em" do cô và trò các trường Tiểu học và Trung học cơ sở của Hà Nội thực hiện;tham gia các trò chơi trí tuệ, tập làm “nhà khoa học nhí” thông qua các chương trình “học mà chơi, chơi mà học”  như “Từ đọc sách đến Stem”, “Thi thuyết trình các sản phẩm khoa học”, “Chơi với các từ khóa để thành Nhà Thông thái” của Công ty Long Minh; tham gia các cuộc thi “Ông nói gà, bà nói vịt” (các trò chơi với hình và chữ trong cuốn “Thành ngữ và tục ngữ Việt Nam” như “Đuổi hình bắt chữ”, “vẽ hình và câu theo chủ đề”), cuộc thi “Thử tài họa sĩ” (thi vẽ tranh theo nhóm dựa vào hướng dẫn trong cuốn “Học vẽ bằng hình cơ bản”) do Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức.

   Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng có cơ hội tham gia các tọa đàm như: Tọa đàm "Xây tương lai từ những thói quen vàng" của Công  ty Cổ phần Sách Alpha Nhà báo Quỳnh Hương và anh Đỗ Minh (bố bạn PiPi trong chương trình "Bố ơi mình đi đâu thế") vàtọa đàm "Bắt cóc và xâm hại trẻ em - Những điều cha mẹ nên biết” do Công ty TNHH TM&DV Văn hóa Đinh Tị tổ chức với sự tham gia của nhà báo Hà Việt Anh - Thư ký tòa soạn Tạp chí Mẹ & Bé.

   Nhà Xuất bản Kim Đồng mang đến Hội Sách Thiếu nhi nhiều hoạt động đặc sắc và ý nghĩa: Chương trìnhgiao lưu với nhà thơ Trần Đăng Khoa vềcác tác phẩm“Tuyển thơ Trần Đăng Khoa”, “Đảo chìm”, “Góc sân và khoảng trời”; Chương trình “Reading Marathone - Du hành qua các nền văn học thế giới”; tổ chức phòng đọc sách miễn phí và khu vực tô màu với chủ đề "Thắng cảnh Thủ đô", các triển lãm ảnh “Trẻ em thời chiến”và “Hình ảnh Bác Hồ qua trang sách Kim Đồng”, giới thiệu“Lược sử nước Việt” bằng tranh.

   Đặc biệt, tại Hội Sách Thiếu nhi 01/6/2016, Ban tổ chức sẽ phát động cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô” dành cho các em học sinh các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn Hà Nội và phát động phong trào “Đọc sách 10 phút mỗi ngày” trong cộng đồng, hướng tới đối tượng là các em học sinh các cấp và sinh viên trong hệ thống trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố.

   Với mục đích hướng đến trẻ em và vì trẻ em, Ban Tổ chức sẽ tiếp nhận sách do các đơn vị tham gia Hội Sách và bạn đọc ủng hộ để tổ chức trao tặng cho các Trường và Trung tâm nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn Thành phố. Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) cũng sẽ cung cấp miễn phí đồ uống, kẹo bánh cho trẻ em tại Hội Sách.

   “Hội Sách Thiếu nhi 01/6/2016” mở cửa từ 8h00 đến 21h00 các ngày từ 01/6 đến 05/6/2016, miễn phí vé vào cửa cho trẻ em và phụ huynh đi kèm và giảm 50% vé cho người lớn đi lẻ; từ 18h00 miễn phí vé vào cửa cho 100% độc giả là người lớn và trẻ em. Miễn phí wifi.

   Thông tin chi tiết về Hội Sách Thiếu nhi 2016 tại địa chỉ http://ict-hanoi.gov.vn/bao-chi-xuat-ban Facebook Hội Sách Hà Nội, điện thoại liên hệ 043.5123.034.

   Quý bậc phụ huynh có thể tham khảo LỊCH HOẠT ĐỘNG CỦA "HỘI SÁCH THIẾU NHI 01/6/2016" trong file đính kèm /uploads/news/2016_06/lich-hoat-dong-final-2.xls

Nguồn tin: TVnews

Từ khóa: thiếu nhi

Những tin cũ hơn