19:12 +07 Thứ ba, 27/06/2017

1 » Tin tức chung » Thông báo » Giáo viên

Trường THCS Trưng Vương thông báo về qui định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Thứ hai - 30/03/2015 22:45
Với mục tiêu là đến ngày 10/4/2015, phải đảm bảo 100% học sinh đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, phương tiện 2 bánh chạy bằng điện tham gia giao thông, trường THCS Trưng Vương đã thông báo tới các giáo viên chủ nhiệm và học sinh.

     Trường THCS Trưng Vương thông báo tới các vị phụ huynh, toàn thể cán bộ giáo viên cùng học sinh về qui định khi tham gia giao thông.

     Từ ngày 6 - 10/4/2015, cảnh sát giao thông sẽ tiến hành xử phạt các trường hợp học sinh khi tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm và sẽ duy trì xử phạt cho đến khi không còn hiện tượng học sinh không đội mũ bảo hiểm khi ngồi sau xe mô tô, xe gắn máy, phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện tham gia giao thông.

     Sau ngày 10/4, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ thành lập các đoàn kiểm tra lưu động, nếu đơn vị nào còn để hiện tượng học sinh không đội mũ bảo hiểm tham gia giao thông trên xe mô tô, xe máy, xe đạp điện thì Thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm.

     Trước đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường tiểu học, trung học cơ sở tập trung giáo dục học sinh trung học cơ sở phải đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe đạp điện tham gia giao thông. Phổ biến và tổ chức ký cam kết với phụ huynh học sinh phải đội mũ bảo hiểm cho con khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện.

     Đối với các trường trung học phổ thông, tổ chức cho phụ huynh học sinh ký cam kết không giao xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe để điều khiển tham gia giao thông.

     Các biện pháp trên nhằm thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, yêu cầu tất cả học sinh phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe máy, phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện khi tham gia giao thông.

     Dưới đây là đường link tham khảo:

     http://xedoisong.vn/tin-tuc/ha-noi-se-manh-tay-voi-hoc-sinh-di-xe-dap-dien-khong-mu-bao-hiem-8043.html

Nguồn tin: TVnews

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn