08:51 +07 Thứ bảy, 24/06/2017

1 » Tin tức chung » Thông báo » Học sinh

Kế hoạch tổ chức cuộc thi " Thiết kế trang phục học sinh Trưng Vương "

Thứ hai - 07/05/2012 23:59
Với mong muốn tạo ra những bộ mẫu thiết kế xuất sắc nhất, đồng thời thể hiện được văn hoá học đường, đặc trưng phong cách học sinh Trưng Vương, BGH trường THCS Trưng Vương đã tổ chức ra " Cuộc thi Thiết kế trang phục học sinh Trưng Vương ".

Với mong muốn tạo ra những bộ mẫu thiết kế xuất sắc, qua đó thể hiện được văn hóa học đường, đặc trưng phong cách học sinh Trưng Vương, BGH trường THCS Trưng Vương kết hợp với tổ Nghệ thuật - Thể chất đã tổ chức ra cuộc thi " Thiết kế trang phục học sinh Trưng Vương ". Thông qua cuộc thi này nhằm tạo ra một sắc diện mới cho trang phục học sinh Trưng Vương nhằm khẳng định vị trí, thương hiệu của Trường.

Dưới đây là kế hoạch tổ chức cuộc thi:

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI

THIẾT KẾ TRANG PHỤC HỌC SINH TRƯNG VƯƠNG

1. Chủ đề:
 -  Với chủ đề "Năng động", tác giả thể hiện ý tưởng thông qua kiểu dáng và chất liệu, màu sắc, đồng thời thể hiện được văn hoá học đường, đặc trưng phong cách học sinh Trưng Vương để tạo ra những bộ mẫu thiết kế xuất sắc nhất.

- Cuộc thi sẽ góp phần tạo ra một sắc diện mới cho trang phục học sinh trưng vương nhằm khẳng định vị trí, thương hiệu của Trường THCS Trưng Vương.

- Mẫu thiết kế đạt giải xuất sắc được sử dụng làm đồng phục cho học sinh Trưng Vương.

2. Yêu cầu:

Các mẫu thời trang học đường tham gia dự thi phải đạt được các yếu tố sau:

- Bộ sưu tập gồm 6 bộ trang phục: Nam (Đông - Hè - Thể thao)

Nữ    (Đông - Hè - Thể thao)

- Thể hiện trên khổ giấy A3 hoặc A4.

- Lời thuyết minh phù hợp với bộ sưu tập và có ý nghĩa.

- Thể hiện được chủ đề cuộc thi, hướng tới những giá trị văn hóa học đường và đặc trưng phong cách học sinh Trưng Vương.

- Ý tưởng tốt, hay, mới lạ, độc đáo.

- Khả năng sáng tạo đảm bảo tính thống nhất xuyên suốt, logic, hợp lý trong các bộ trang phục mùa đông, mùa hè và thể thao.

- Tính hợp lý trong phối màu, phối hợp chất liệu.

- Mẫu thiết kế mang tính ứng dụng cao, chất liệu có trong thị trường.

- Mẫu thiết kế phải đảm bảo sản xuất công nghiệp.

3. Đối tượng dự thi:

- Toàn thể học sinh trường THCS Trưng Vương. Có thể làm cá nhân hoặc nhóm. (nhóm tối đa 5HS)

4. Tiến độ thực hiện:

- Cuộc thi bắt đầu từ ngày 2/05/2012 kết thúc vào 30/5/2012.

* Bao gồm 2 phần:

A. VÒNG LOẠI: (Xét chọn trên mẫu vẽ 16/05/2012)

Thí sinh gửi mẫu thiết kế trang phục do mình sáng tác cho thầy cô dạy Mĩ thuật hoặc GVCN trước ngày 15/05/2012, và đảm bảo theo đúng các quy định sau : (có mẫu minh hoạ kèm theo)

1. Mẫu vẽ màu trên giấy, khổ A4 hoặc A3. Mỗi trang giấy chỉ vẽ 1 mẫu, bao gồm: mặt trước mẫu thiết kế (vẽ lớn), mặt sau mẫu thiết kế (vẽ nhỏ và đặt ở góc dưới phía bên phải của trang giấy). Mẫu vẽ phải kèm theo lời thuyết minh (ở mặt sau trang giấy) gồm: chủ đề bộ sưu tập, ứng dụng (mặc) trong dịp nào, đối tượng, chất liệu sử dụng và màu sắc.
Mỗi cá nhân có thể tham gia dự thi nhiều bộ sưu tập

2. Thí sinh phải đảm bảo cam kết là tác giả của các mẫu thiết kế dự thi. Ban tổ chức sẽ không chấp nhận những mẫu thiết kế đã đạt giải ở các cuộc thi thiết kế thời trang khác hoặc của tổ chức, nhóm thiết kế khác.

3. Mẫu thiết kế đạt giải xuất sắc sẽ sử dụng làm mẫu đồng phục cho học sinh trường THCS Trưng Vương

4. Toàn bộ mẫu vẽ dự thi sau vòng loại được chọn sẽ được BTC cho may thành những bộ trang phục mẫu và trình diễn trong vòng chung kết trước toàn trường.

B. VÒNG CHUNG KẾT: (Chấm trên mẫu thật - 30/05/2012 )

- Thí sinh trình bày thuyết minh về bộ sưu tập, mẫu thiết kế trong buổi chấm chung kết.

5.  Lưu ý:

a. Phác thảo không được gửi trả lại

b. Bản quyền của các mẫu được vào vòng chung khảo sẽ thuộc về Ban tổ chức

Có thể tải mẫu gửi tại đây:

/uploads/news/2012_05/cuoc-thi-thiet-ke-dong-phuc-hoc-sinh-trung-vuong_1.doc

Hà nội ngày 25 tháng 4 năm 2012