08:50 +07 Thứ bảy, 24/06/2017

1 » Tin tức chung » Thông báo » Học sinh

Trường THCS Trưng Vương phát động cuộc thi mang tên “Viết thư gửi các chiến sĩ canh giữ biển đảo quê hương”.

Thứ hai - 14/07/2014 17:28
Hướng về biển đảo quê hương, Báo An ninh Thủ đô đã phối hợp với Sở GĐ-ĐT Hà Nội tổ chức Cuộc thi mang tên: “Viết thư gửi các chiến sĩ canh giữ biển đảo quê hương” nhằm tiếp nhận những tình cảm của các em học sinh gửi tới các chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió.

Hưởng ứng hoạt động của Sở Giáo dục - Đào tạo phối hợp với Báo An ninh Thủ Đô, trường THCS Trưng Vương phát động tới các em học sinh tham gia Cuộc thi mang tên "Viết thư gửi các chiến sĩ canh giữ biển đảo quê hương" nhằm tiếp nhận những tình cảm của các em học sinh gửi tới các chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió.

Cuộc thi được lãnh đạo Sở GD-ĐT đánh giá cao bởi không chỉ là tấm lòng của các em thiếu nhi từ đất liền gửi tới các chiến sĩ mà thông qua cuộc thi cũng là cơ hội để các em tìm hiểu thêm về biển đảo, về những người chiến sĩ dũng cảm ngày đêm kiên cường bảo vệ Tổ Quốc.

Cuộc thi đã được phát động tại Trường THCS Tô Hoàng từ ngày 27-5-2014 dưới sự tham gia của đại diện Sở Giáo dục - Đào tạo. Thể lệ cuộc thi cũng đã được đăng thường xuyên trên Báo ANTĐ và trên trang thông tin điện tử của Sở Giáo dục - Đào tạo. Đến thời điểm này, Báo An ninh Thủ đô đã nhận được hàng trăm bức thư của các em học sinh Tiểu học và THCS của các trường trên địa bàn thành phố và đã liên tục đăng nhiều bức thư trên các số Báo An ninh Thủ đô Cuối tuần kể từ ngày 1-6 đến nay.

Thể lệ cuộc thi như sau:

I- Đối tượng, nội dung, hình thức, thời gian:

1. Đối tượng:

- Tất cả học sinh Tiểu học và THCS trên toàn thành phố Hà Nội.

2. Nội dung:

- Chia sẻ cảm xúc, kể chuyện ở đất liền với các chiến sĩ làm nhiệm vụ canh giữ biển đảo (gồm lực lượng Cảnh sát Biển và các chiến sĩ hải quân).

3. Hình thức:

- Là các bài viết dưới dạng thư.

- Bài dự thi sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, các em học sinh có thể viết tay bằng mực tím trên giấy ô ly, hoặc đánh máy vi tính font chữ Times New Roman, cỡ chữ 14. Khuyến khích và không hạn chế việc gửi ảnh và tranh vẽ khổ nhỏ tới các chiến sĩ.

4. Thời gian cuộc thi:

- Nhận bài dự thi: bắt đầu từ ngày 1-6-2014 đến hết ngày 15-8-2014 (thời gian nhận bài dự thi được căn cứ theo email, dấu bưu điện hoặc ngày gửi trực tiếp tới Báo An ninh Thủ đô).

- Chấm thi, bầu chọn và xét giải: hết ngày 1-9-2014.

- Lễ công bố giải thưởng dự kiến vào dịp khai giảng năm học mới 5-9-2014.

5. Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi:

- Địa chỉ email nhận bài dự thi: anninhthudocuoituan@gmail.com hoặc thivietthu@anninhthudo.vn.

- Tòa soạn Báo An ninh Thủ đô, 82 - Lý Thường Kiệt - Hoàn Kiếm - Hà Nội.

II- Quy định bài dự thi, chấm giải:

1. Yêu cầu đối với bài dự thi:

- Là những bức thư chưa viết lần nào, chưa tham gia cuộc thi nào.

- Các bức thư dự thi, đề nghị các em học sinh ghi đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết ở trang đầu như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nơi ở, tên trường đang học, số điện thoại có thể liên lạc được, địa chỉ email của cha mẹ nếu có.

- Bài dự thi phải gửi đúng thời gian quy định. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm với những bài dự thi thất lạc khi gửi qua đường bưu điện.

- Bài dự thi hợp lệ là bài viết có nội dung đúng chủ đề và đảm bảo các yêu cầu quy định theo thể lệ.

- Bài dự thi không hợp lệ là các bài: Không phù hợp với cuộc thi; Nộp dự thi chậm so với thời gian quy định; Không ghi rõ thông tin của người dự thi.

2. Chấm thi:

- Do Ban giám khảo gồm các thành viên Ban Biên tập Báo An ninh Thủ đô và một số thành viên Ban Giám khảo được mời chấm bài dự thi.

3. Giải thưởng:

- Ban tổ chức sẽ trao giải như sau:

- 1 Giải Nhất: trị giá 10 triệu đồng.

- 2 giải Nhì, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.

- 5 giải Ba mỗi giải trị giá 2 triệu đồng.

- Ban tổ chức có thể quyết định trao thêm các giải phụ có tính chất đặc biệt hoặc giải Khuyến khích khi thấy cần thiết.

4. Trao tặng chứng nhận Giải thưởng:

- Những bài dự thi đạt giải được trao Chứng nhận của Ban tổ chức.

- Những bài viết xuất sắc được đăng thường xuyên trên các ấn phẩm của Báo An ninh Thủ đô.

Các vị phụ huynh, các em học sinh có thể tham khảo đường link dưới đây:

/uploads/news/2014_07/phat-dong-cuoc-thi-viet-thu-gui-cac-chien-si-bien-dao-que-huong.doc

Mọi thông tin về việc gửi bài dự thi xin liên hệ với Bộ phận Lễ tân của Báo An ninh Thủ đô, ĐT: (04).3.9396838 hoặc Ban Cuối tuần (04).3.9428429.