19:23 +07 Thứ năm, 29/06/2017

1 » Tin tức chung » Chia sẻ học đường

Buổi giới thiệu cuốn sách “Chiến công của những người anh hùng" của các bạn học sinh lớp 9C.

Thứ hai - 26/12/2016 22:39
Nằm trong chùm hoạt động chào mừng ngày Toàn quốc kháng chiến, các bạn học sinh lớp 9C đã giới thiệu tới các bạn học sinh Trưng Vương cuốn sách “Chiến công của những người anh hùng” của nhà văn Lam Giang.

       Vào ngày 26/12/2016, các bạn học sinh lớp 9C đã giới thiệu tới các bạn học sinh Trưng Vương một tác phẩm của nhà xuất bản trẻ với tên gọi “Chiến công của những người anh hùng” – đây là tập truyện ký của nhà văn Lam Giang.

       Nhà văn Lam Giang tên thật là Hồ Sĩ Thành, quê ở Nghệ An, Thượng Hà – Quân khu 7. Trong tập truyện ký “Chiến công của những người anh hùng", nhà văn Lam Giang đã khắc họa chân dung của 8 chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam – trong đó, có những người đã được phong tặng Anh hùng Lực lượng vũ trang như tướng Phan Trung Kiên, Phạm Văn Hai, Bùi Văn Ba, Nguyễn Đình Khơi, …

       Với những chiến công vang dội làm kẻ thù khiếp sợ, những người chiến sĩ đã góp phần làm nên thắng lợi to lớn của dân tộc Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ vĩ đại, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của một quân đội anh hùng “Trung với nước, Hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

       Các bạn học sinh khi cầm trên tay cuốn truyện, càng đọc sẽ thấy được ở đây những chi tiết chân thực trong trận đánh của bộ đội đặc công vào kho bom Phú Thọ Hòa – một chiến công huyền thoại đã làm rạng danh tên tuổi anh hùng Phạm Văn Hai, hay chuyện cô gái Út Trong – dù chỉ còn một cánh tay nhưng cũng đủ làm nên những trận đánh làm kẻ thù khiếp sợ.

       Với ngòi bút sắc sảo và chân thực, nhà văn Lam Giang đã dẫn dắt bạn đọc đi từ chiến công này đến chiến công khác, từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, qua đó giúp bạn đọc thêm hiểu và trân trọng những con người đã chấp nhận hi sinh gian khổ, vì độc lập tự do của Tổ quốc.

       Và tiếp theo lời giới thiệu là tiểu phẩm “Người lính trở về” do các bạn học sinh lớp 9C thực hiện.

Nguồn tin: TVnews

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn