19:29 +07 Thứ năm, 29/06/2017

1 » Tin tức chung » Chia sẻ học đường

Buổi lễ giới thiệu sách nhân kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

Thứ bảy - 29/04/2017 20:58
Giới thiệu sách nhân kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước và hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4 của lớp 8M

     Nằm trong chùm hoạt động chào mừng ngày Giải phóng miền Nam, các bạn học sinh lớp 8M đã giới thiệu tới các bạn học sinh Trưng Vương cuốn sách “Chiến dịch Hồ Chí Minh – trận quyết chiến chiến lược” của nhà văn Hồ Sỹ Thành.

     Trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo là một trong những cuộc kháng chiến dài nhất, oanh liệt nhất mà cả dân tộc Việt Nam đã trải qua. Chiến thắng 30-4-1975 là mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc, đánh dấu bước ngoặt vĩ đại của cách mạng Việt Nam, kết thúc cuộc kháng chiến chống đế quốc xâm lược. Đây là thắng lợi của niềm tin, là thành quả của đấu tranh gian khổ với bao hy sinh mất mát của cả dân tộc.

     Kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc (30/4/1975 – 30/4/2017) là dịp chúng ta ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc, nhìn lại chặng đường phấn đấu xây dựng và phát triển đất nước, đồng thời nhận thức sâu sắc hơn giá trị những bài học kinh nghiệm được tổng kết từ trong thực tiễn đấu tranh của dân tộc. Để khẳng định vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử to lớn của chiến thắng 30-4 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh, Thư viện trường THCS Trưng Vương và học sinh lớp 8M tổ chức giới thiệu cuốn sách “Chiến dịch Hồ Chí Minh – Trận quyết chiến chiến lược” của tác giả Hồ Sỹ Thành.

     “Chiến Dịch Hồ Chí Minh - Trận quyết chiến chiến lược cuối cùng" là một trong những cuốn sách nằm trong bộ Việt Nam kỳ tích". Bộ sách gồm những câu hỏi đáp giới thiệu về con đường huyền thoại Trường Sơn, về trang sử vàng Điện Biên, về Xô Viết Nghệ Tĩnh, về Biệt Động Sài Gòn, về trận Điện Biên Phủ trên không, v.v...

     Mỗi tập sách sẽ giúp bạn hiểu thêm về những trang lịch sử hào hùng thuật lại diễn biến các trận đánh, tổng kết kinh nghiệm và bài học trong đấu tranh; là những câu chuyện lịch sử, những áng văn thơ, những bài hồi ký, ký sự thời đạn lửa,… ôn lại ký ức vẻ vang của dân tộc. Những tác phẩm sẽ giúp bạn đọc hiểu sâu sắc về chặng đường lịch sử oai hùng với những chiến công oanh liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ, về những đóng góp của đồng bào hai miền Nam Bắc đấu tranh giải phóng đất nước thoát khỏi ách thống trị của đế quốc; khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống anh hùng của Quân và Dân ta; nâng cao tinh thần trách nhiệm của bản thân trong thời kỳ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

     Ngoài cuốn sách trưng này, Thư viện còn lưu giữ nhiều cuốn sách hay về sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước của dân tộc.

     Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Nguồn tin: TVnews

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn