17:45 +07 Thứ năm, 29/06/2017
Thông báo từ Hệ thống
Lỗi cảnh báo Lỗi cảnh báo: simplexml_load_string() [function.simplexml-load-string]: Entity: line 2: parser error : Extra content at the end of the document in file /includes/core/user_functions.php on line 417

1 » Tin tức chung » Chia sẻ học đường

Báo cáo dự án "Em viết lịch sử Quê hương" của các bạn học sinh trường THCS Trưng Vương

Thứ năm - 27/03/2014 00:33
Vào ngày 20/3 vừa qua, các bạn học sinh lớp 6A2 – lớp học theo mô hình “Học đam mê – Sống tự chủ” đã có buổi báo cáo dự án ““Em viết Lịch sử quê hương” dưới sự tư vấn, giúp đỡ của các thầy, cô giáo.

     Với mục đích mang đến cho các em học sinh một môi trường sinh hoạt, học tập và nghiên cứu Lịch sử sinh động, thú vị, trường THCS Trưng Vương kết hợp với CLB Khoa học “We Love Science” của trường THCS Alpha đã tổ chức cho các bạn lớp 6A2 – lớp học theo mô hình “Học đam mê, Sống tự chủ” phân hóa tới từng học sinh - tham gia dự án “Em viết Lịch sử quê hương”.

     Được sự cố vấn của Tiến sĩ Lịch sử Nguyễn Mạnh Hưởng, các thầy cô giáo, cô Lê Thùy Dung – GVCN lớp 6A2, sau 8 tuần học tập và trải nghiệm thực tế, vào ngày 20/03/2014, 6 nhóm anh hùng dân tộc đến từ lớp 6A2 đã có một buổi thuyết trình, báo cáo kết quả dự án vô cùng ấn tượng và đáng nhớ.

     Đến dự với buổi lễ có:

- Ban lãnh đạo trường THCS Trưng Vương và trường THCS Alpha.

- Cô Trịnh Ngọc Trâm – Chuyên viên Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm.

- Các thầy, cô giáo trường THCS Trưng Vương và trường THCS Alpha.

- Các vị phụ huynh học sinh cùng các bạn học sinh lớp 6A2.

     Đóng vai là các nhà nghiên cứu lịch sử, nhà môi trường, nhà xã hội học, nhà nhiếp ảnh nghệ thuật… các bạn học sinh đã cùng nhau thực hiện dự án với chủ đề “Em viết Lịch sử quê hương”, qua dự án này các em đã có cơ hội:

   + Tìm hiểu, nghiên cứu về lịch sử khu phố/phường nơi mình ở (thông qua phỏng vấn, chụp ảnh, đọc tài liệu, thu thập thông tin…).

   + Giới thiệu, quảng bá những hình ảnh tốt đẹp của khu phố/phường nơi mình sinh sống thông qua tập san, video, hình ảnh.

   + Tìm hiểu, chỉ ra những vấn đề của phố/phường đang phải đối mặt (ô nhiễm môi trường, tệ nạn xã hội…), từ đó đề xuất hướng khắc phục gắn liền với trách nhiệm của công dân ở nơi mình sinh sống.

   + Phát triển và rèn luyện các kỹ năng thực hiện dự án: thu thập, xử lý thông tin, tương tác và làm việc nhóm, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập.

   + Tạo niềm hứng thú, say mê trong học tập Lịch sử, trân trọng những giá trị văn hóa tại vùng đất đang sinh sống.

   + Và điều quan trọng nữa là các em đã thấy yêu thích môn học Lịch sử hơn, nhờ có môn học này, các em được hiểu biết rõ hơn về đất nước, con người, tập quán của người Việt Nam xưa và nay.

     Kết quả sau buổi bảo vệ dự án “Em viết Lịch Sử quê hương” như sau:

Giải Nhất thuộc về nhóm anh hùng dân tộc Hai Bà Trưng

Giải Nhì thuộc về nhóm anh hùng dân tộc Ngô Quyền

Giải Ba thuộc về nhóm anh hùng dân tộc Đinh Bộ Lĩnh

     Chúc mừng các em vì sự nỗ lực và đoàn kết khi hoàn thành một sản phẩm xuất sắc về Lịch sử – qua đó thể hiện rằng ở trong các em luôn có một sự yêu thích tìm hiểu và khám phá những điều thú vị về thế giới. Hy vọng rằng trong thời gian tới, các nhóm khác cũng sẽ tích cực tham gia và đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa.

   Sau buổi bảo vệ tổng kết dự án, cha mẹ học sinh và giáo viên ghi nhận rất cao sự tiến bộ của mỗi em học sinh về cả kỹ năng và kết quả đạt được. Mỗi em đều đã dần dần biết cách tự nghiên cứu, làm việc nhóm và trau dồi thêm được nhiều kỹ năng cần thiết và hữu ích cho học tập và cuộc sống sau này. Sự trưởng thành sau mỗi bài học thực tế gắn liền với Lịch sử chắc chắn sẽ là những trải nghiệm đầu tiên giúp các em thêm hiểu và yêu đất nước, con đường nơi mình sinh sống hơn. Buổi bảo vệ dự án “Em viết Lịch sử quê hương” kết thúc cũng mở ra cho các em nhiều cơ hội mới để tự tin tham gia vào hoạt động của các dự án nghiên cứu thực tế tiếp theo về Địa lý, Khoa học, Môi trường, Xã hội…

   Chuyên đề báo cáo của các bạn học sinh lớp 6A2 đã được đăng tải trên trang web trường THCS Alpha:

http://www.alphaschool.edu.vn/du-an-em-viet-lich-su-que-huong-tai-truong-thcs-trung-vuong/

   Dưới đây là một số hình ảnh buổi chuyên đề:

Các nhóm lần lượt lên trình bày bài làm của mình

Ban giám khảo gồm các thầy, cô giáo

Bạn Tường Linh tự tin trả lời câu hỏi của Ban giám khảo

Cô Trần Thị Thanh Thảo - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu và gửi lời cám ơn đến các vị phụ huynh, tập thể giáo viên đã hỗ trợ nhiệt tình cho các bạn học sinh hoàn thiện xuất sắc dự án.

Tiến sĩ Lịch sử Nguyễn Mạnh Hưởng trao giải thưởng cho 3 cá nhân xuất sắc

Đại diện Ban phụ huynh lớp 6A2 gửi lời cám ơn tới các thầy, cô giáo đã giúp đỡ các bạn học sinh

Buổi báo cáo dự án "Em viết Lịch sử Quê hương" đã diễn ra thành công.

Nguồn tin: Alphaschool.edu.vn

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn