19:24 +07 Thứ năm, 29/06/2017

1 » Tin tức chung » Chia sẻ học đường

Giới thiệu sách tháng 11 chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11

Thứ tư - 19/10/2016 23:27
Vào ngày 17/10/2016, các bạn học sinh lớp 9I thay mặt cho Thư viện nhà trường đã giới thiệu tới các bạn học sinh cuốn sách "Tâm huyết nhà giáo" do NXB GD phát hành năm 2005.

     Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11, các bạn học sinh lớp 9I đã có buổi giới thiệu cuốn sách “Tâm huyết nhà giáo” do NXB GD phát hành năm 2005. Cuốn sách với 35 truyện ngắn vô cùng chân thực và sâu sắc viết về các thầy cô giáo được chọn lọc qua cuộc thi “Viết truyện ngắn về Nhà giáo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” do Bộ GD – ĐT, Hội Nhà văn Việt Nam, Công đoàn GD và NXB GD kết hợp tổ chức. Cuộc thi diễn ra nhằm tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh sự nghiệp “trồng người”, làm cho mọi người hiểu sâu sắc hơn vai trò và trách nhiệm của nhà giáo cũng như những công lao vô cùng to lớn mà họ đã và đang nỗ lực từng ngày để cống hiến hết sức mình với mong muốn chắp cánh ước mơ và tri thức cho tất cả trẻ em trên thế giới có thể bay cao, bay xa.

     Khi đọc cuốn sách đầy ý nghĩa, các bạn học sinh sẽ thấy được, ẩn sâu trong những bài viết xúc động về người Thầy, người Cô là đạo lý Tôn sư trọng đạo; Ăn quả nhớ kẻ trồng cây – một truyền thống quý báu của dân tộc ta và tư tưởng công Cha nghĩa Mẹ ơn Thầy, khơi dậy được những tình cảm sâu lắng, luôn thường trực trong tim mỗi người học sinh khi nhớ đến những thầy cô giáo đã dẫn dắt mình trên con đường bước tới tương lai.

     Thầy cô là những người truyền cho các bạn học sinh những bài học hay, là người không quản khó nhọc đến lớp hàng ngày để dạy những học trò thân yêu của mình với một tinh thần nhiệt huyết, kiên trì dạy bảo những đứa trẻ chưa ngoan, những học trò còn lười, luôn bình tĩnh trước mọi khó khăn và là những người Mẹ, người Cha thứ hai của các bạn học sinh, luôn mở rộng vòng tay che chở cho những đứa con bé bỏng của mình.

     Từ những mẩu chuyện ngắn, xúc động mà đầy ý nghĩa trong cuốn sách, các bạn học sinh sẽ hiểu và nhận ra được hình ảnh thầy cô chính là tấm gương sáng về đạo đức, về nhân cách cao đẹp và đặc biệt là tình cảm sâu nặng, gắn bó tâm huyết với nghề. Khi đọc xong cuốn sách, các bạn học sinh chắc chắn sẽ thấy yêu thương và trân trọng thầy cô giáo của mình hơn cũng như hiểu được nỗi vất vả và tình yêu mà thầy cô trao tặng. Các bạn học sinh muốn tìm đọc có thể tham khảo và mượn tại thư viện nhà trường – Tầng 4 – Nhà C.

     Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ:

Các bạn học sinh minh họa lại nội dung cuốn sách qua vở kịch ngắn.

Cuốn sách "Tâm huyết nhà giáo" do NXB Giáo dục phát hành năm 2005

Nguồn tin: TVnews

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn