17:57 +07 Thứ năm, 29/06/2017

1 » Tin tức chung » Chia sẻ học đường

Lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam của thầy và trò trường THCS Trưng Vương

Thứ sáu - 18/09/2015 23:22
Sáng ngày 27/8, trường THCS Trưng Vương long trọng tổ chức sinh hoạt truyền thống kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với chủ đề “70 năm đất nước nở hoa”.

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của nhân dân cả nước hướng tới kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, sáng ngày 27/8/2015, trường THCS Trưng Vương vinh dự là đơn vị làm điểm của quận Hoàn Kiếm tổ chức Sinh hoạt truyền thống cho học sinh với chủ đề “70 năm đất nước nở hoa”. Buổi lễ chính là cơ hội để thầy và trò nhà trường cùng ôn lại chặng đường lịch sử 70 năm giành độc lập, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ và xây dựng chủ nghĩa xã hội của nước Việt Nam ta.

Đến dự với buổi lễ có:

- Đồng chí Nguyễn Văn Phong – Thành ủy viên – phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy.

- Đồng chí Hoàng Đức Vĩnh – Trưởng phòng khoa giáo – Ban tuyên giáo thành Ủy.

- Đồng chí Lê Hồng Trung – phó Chánh văn phòng – Sở GD-ĐT Hà Nội.

- Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn – phó Bí thư Thành đoàn Hội liên hiệp Thanh niên.

- Các đồng chí đại biểu đại diện Quận Hoàn Kiếm, đại biểu đại diện ngành Giáo dục Quận.

- Đại diện đại biểu phường Hàng Bài.

- Giáo sư Lê Thy – Nguyên viện trưởng viện Triết học Việt Nam.

- Các phóng viên đại diện các báo, đài: TTXVN, đài Truyền hình Hà Nội, VTV6, Báo Hà Nội mới.

- Các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo cùng các em học sinh và đại diện cha mẹ học sinh trường THCS Trưng Vương.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Mở đầu là màn truyền thống của giáo viên, học sinh nhà trường biểu diễn với các hoạt cảnh nhiều chủ đề mang đậm dấu ấn lịch sử, tái hiện lại chặng đường 70 năm giữ nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội như hào khí Việt Nam, Dấu chân phía trước, Rải truyền đơn, Nam Bộ kháng chiến – Liên khu I, Giải phóng Điện Biên, Tiến về Hà Nội, Đất nước lầm than, Giải phóng miền Nam, Đất nước trọn niềm vui, Hoa thơm bốn mùa, Tổ quốc gọi tên mình…

Đồng chí Trần Thị Thanh Thảo – Bí thư chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường

đọc diễn văn kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

Đến với buổi sinh hoạt truyền thống, học sinh Trưng Vương đã có dịp giao lưu với Giáo sư Lê Thy – Nguyên viện trưởng viện Triết học Việt Nam – là cô nữ sinh vinh dự được kéo lá cờ Tổ quốc trong ngày độc lập 2/9/1945.

Em Trần Minh Dũng – lớp 8H1 – Liên đội phó thay mặt cho các bạn Đội viên phát biểu cảm nghĩ

Đồng chí Nguyễn Văn Phong – Thành ủy viên – phó Trưởng ban Tuyên giáo

Thành ủy phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu