17:58 +07 Thứ năm, 29/06/2017

1 » Tin tức chung » Chia sẻ học đường

Lễ phát động Tết trồng cây của thầy và trò nhà trường chào mừng Tết Nguyên Đán 2015

Thứ tư - 25/02/2015 15:23
Vào ngày 24/2/2015 vừa qua, thầy và trò trường THCS Trưng Vương đã hưởng ứng lễ phát động Hội thi Tết trồng cây chào mừng Tết Nguyên Đán

   Trong không khí rộn ràng khi Tết đến Xuân về, mỗi chúng ta lại nhớ tới cái “Tết” khác - một mỹ tục do Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu khởi xướng từ cuối năm 1959, đó là “Tết trồng cây”. Quan tâm đến môi trường thiên nhiên và hiểu được ý nghĩa sâu sắc, giá trị thiết thực của môi trường sống, Bác đã động viên và kêu gọi nhân dân ta tích cực trồng cây, giữ lấy màu xanh của đất nước:

“Mùa xuân là Tết trồng cây,

Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”

   Từ lâu, câu thơ của Bác Hồ đã thấm sâu vào tâm trí của hàng triệu trái tim con người Việt Nam, kể từ đó cho tới nay đã thành một truyền thống tốt đẹp, mỗi dịp Xuân về là “Tết trồng cây” thực sự trở thành ngày hội của dân tộc Việt Nam ta. Truyền thống đó đã mang lại giá trị thực tiễn góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, nhất là trong tình hình biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường như hiện nay. Hơn 50 năm đã trôi qua, “Tết trồng cây” do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động và những lời căn dặn của Người về giữ gìn, bảo vệ môi truờng sinh thái thân thiện, bền vững với đời sống con người càng có ý nghĩa lớn lao và thiết thực.

   Phát biểu khai mạc buổi lễ, nhà giáo Trần Thị Thanh Thảo – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định ý nghĩa quan trọng của phong trào Tết trồng cây. Đây vừa là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc vừa là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên và học sinh về tầm quan trọng của việc trồng cây trong và ngoài nhà trường. Trong nhiều năm qua, Tết trồng cây đã trở thành một hoạt động thường niên của nhà trường, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và tham gia tích cực của toàn trường, đặc biệt là các em học sinh. Trường THCS Trưng Vương với bề dày truyền thống xây dựng và phát triển, luôn luôn tự hào là một trong những ngôi trường có khuôn viên cổ kính với nhiều cây cổ thụ xanh tươi, tỏa bóng mát.

   Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ: 

Nguồn tin: TVnews

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn