17:55 +07 Thứ năm, 29/06/2017

1 » Tin tức chung » Chia sẻ học đường

Thư viện nhà trường giới thiệu sách tháng 2

Thứ sáu - 30/01/2015 22:17
Thư viện trường THCS Trưng Vương giới thiệu tới các bạn học sinh cuốn sách "Những người sống mãi" do NXB Kim Đồng xuất bản nhân dịp kỉ niệm 80 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

       Tháng 2 không chỉ được chờ đợi bởi vì có đêm giao thừa thiêng liêng với pháo hoa rực rỡ, có kì nghỉ Tết sum họp gia đình với bánh chưng và mứt Tết, có những phong bao lì xì đỏ rực niềm vui. Tháng 2 còn đánh dấu một sự kiện vô cùng trọng đại với toàn thể dân tộc Việt Nam, nhân dân Việt Nam, đó là ngày thành lập Đảng 3/2/1930 – 3/2/2015.

       85 năm một chặng đường lịch sử vẻ vang, 85 mùa xuân dưới sự dẫn dắt của chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh đã lãnh đạo nhân dân ta giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, đưa chúng ta thoát khỏi đêm trường nô lệ, giành lại hòa bình, độc lập, tự do. Dưới ánh sáng của Đảng, nhân dân ta đã làm cách mạng tháng 8 thành công khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, đã kiên cường đi qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ thần thánh và huyền thoại. Vậy Đảng Cộng sản Việt Nam là những ai, làm nên những chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu đó là những ai? Đó là những con người Việt Nam có tên và không tên, là những con người Việt Nam sống mãi.

       Nhân dịp kỉ niệm 80 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, thư viện trường THCS Trưng Vương có giới thiệu tới các bạn học sinh cuốn sách dày 350 trang với nhan đề: “Những người sống mãi” do NXB Kim Đồng cho ra mắt bạn đọc. Cuốn sách tập hợp những truyện và kí của các tác giả nổi tiếng như Thép Mới, Lê Quang Vịnh, Đoàn Giỏi, Trần Đình Vân viết về cuộc đời hoạt động cách mạng của các chiến sĩ cộng sản trẻ tuổi mà kiên trung như Lý Tự Trọng, Hoàng Văn Thụ, Võ Thị Sáu, Trần Văn Ơn, Nguyễn Văn Trỗi và rất nhiều những thanh niên ưu tú của dân tộc. Họ đến từ những miền quê khác nhau nhưng đều chung một lí tưởng:

Nếu là con chim chiếc lá

Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh

Lẽ nào vay mà không có trả

Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình!

       Những người trẻ tuổi ấy luôn sống mãi bởi họ đã không tiếc tuổi thanh xuân của mình, hi sinh máu xương để làm nên những mùa xuân đại thắng cho dân tộc.

       Bìa trước của cuốn sách có in biểu tượng cánh chim bồ câu trắng đang dang rộng đôi cánh trên nền trời màu xanh hi vọng. Bìa sau của cuốn sách là bài hát tự nguyện của tác giả Trương Quốc Khánh mà những ca từ đầy nhiệt huyết hẳn không ai không thuộc: Nếu là hoa tôi sẽ là một đóa hướng dương, nếu là mây tôi sẽ là một vầng mây ấm, là người tôi sẽ chết cho quê hương.

Cô giáo Hoàng Minh Hằng - giáo viên tổ Xã hội giới thiệu sách tới các bạn học sinh

       Hi vọng các bạn học sinh Trưng Vương sẽ tìm đọc cuốn sách Những người sống mãi tại thư viện của nhà trường để hiểu hơn về  những con người đã làm nên một Việt Nam lịch sử, một Việt Nam máu và hoa, hiểu hơn một điều: ngày hôm nay đang bắt đầu từ ngày hôm qua và quan trọng hơn, ngày mai, tương lai của dân tộc Việt Nam đang bắt đầu từ chính mỗi bài học của các con hôm nay.

       Chúc các thầy cô giáo, các vị phụ huynh cùng bạn học sinh Trưng Vương một mùa xuân mới tràn đầy niềm vui và sức sống mới!

Nguồn tin: TVnews

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn