17:58 +07 Thứ năm, 29/06/2017

1 » Tin tức chung » Chia sẻ học đường

Thư viện nhà trường giới thiệu tới các bạn học sinh cuốn sách hay tháng 10

Thứ hai - 26/10/2015 22:50
Giới thiệu sách là hoạt động thường niên của thư viện nhà trường muốn gửi tới các bạn học sinh những cuốn sách, những cuốn truyện hay của tháng 10.

     Người xưa có câu:

“Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”

     Câu ca dao được lưu truyền từ xưa đến nay cho thấy vị thế vô cùng quan trọng của người Thầy trong xã hội. Thầy cô là những “kỹ sư tâm hồn” không chỉ dạy văn hóa, cung cấp cho học sinh những kiến thức về các lĩnh vực tri thức khoa học mà điều quan trọng hơn cả là Thầy dạy cho học trò chữ “Nhân” để học trò nào cũng trở thành người có nhân cách, biết sống, biết yêu thương, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

     Đây cũng chính là nội dung của cuốn sách “Trái tim người Thầy” mà Thư viện nhà trường giới thiệu đến các bạn học sinh.

     Cuốn sách gồm 116 trang của nhà xuất bản trẻ, tái bản lần thứ hai do tác giả Trần Tiển Cao Đăng dịch. Cuốn sách là một ấn phẩm nhỏ nằm trong bộ sách “Câu chuyện từ trái tim”. Sách gồm 24 câu chuyện kể về tình cảm thầy trò trong cuộc sống đời thường. Đây cũng chính là những hình ảnh quay chậm câu chuyện rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày như “Món quà tôi mãi mãi không quên” hay câu chuyện “Tại sao ta phải làm thế?” … đã nói hộ chúng ta những tâm tư của mình đến thầy cô giáo. Tình cảm, sự bao dung, chăm sóc của Thầy cô dành cho học trò của mình là bao la, vĩ đại vô cùng. Tình yêu ấy cũng chính là nguồn cảm hứng lớn của cuốn sách này.

     Đón đọc cuốn sách, các bạn học sinh sẽ thật sự hứng thú với những chi tiết ly kỳ, hấp dẫn và đôi lúc các bạn lại phải hồi hộp chờ đợi những kết cục bất ngờ trong nhiều chuyện. Thật khó có thể nói hết bằng lời những thú vị, những bất ngờ mà cuốn sách “Trái tim người Thầy” đem lại, những trang sách giúp các bạn thấm thía, cảm nhận rõ hơn tấm lòng nhân hậu vị tha, niềm tin yêu hy vọng của thầy cô đối với học trò.

     Đón đọc những câu chuyện trong cuốn sách này cũng là dịp để các bạn học sinh hiểu và bày tỏ tấm lòng, tình cảm của các bạn học sinh đến thầy cô nhân dịp 20 – 11 sắp tới.

     Dưới đây là một số hình ảnh:

Nguồn tin: TVnews

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn