19:21 +07 Thứ năm, 29/06/2017

1 » Tin tức chung » Chia sẻ học đường

Cảm nghĩ của Phụ huynh lớp 6 khóa 100 về trường THCS Trưng Vương

Thứ tư - 27/07/2016 17:51
Chào mừng năm học mới, trường THCS Trưng Vương đã nhận được nhiều niềm vui và trong đó có cảm nghĩa của CMHS.

       Kính gửi: Ban Giám hiệu Trường THPT Trưng Vương!

Lời đầu tiên cho phép tôi được gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến Ban Giám hiệu, Hội đồng sư phạm và toàn thể CBCNV - GV trong Nhà trường về tất cả những gì Nhà trường đã làm và dành cho các em học sinh lớp 6 Khóa 100.

Đáng nhẽ ra tất cả những điều tôi muốn chia sẻ với Nhà trường sau đây sẽ được phát biểu trong buổi Tư vấn chiều nay ngày 30/7/2016. Mặc dù đã giơ tay nhưng do thời gian có hạn nên chưa được phát biểu. Xin phép được gửi những cảm nghĩ cá nhân với tư cách là phụ huynh lớp 6 của Nhà trường qua mail.

Mặc dù thời gian từ khi các cháu lớp 6 nhập học đến giờ là khá ngắn, nhưng qua những gì các cháu nói, thể hiện và đặc biệt qua 1 buổi Tư vấn chiều nay đã cho tôi cảm nhận được rất rõ một điều là tất cả những gì Ban Giám hiệu và Nhà trường đã làm đều bằng cái tâm và vì lợi ích duy nhất của một đối tượng đó là các em học sinh thân yêu. Một lần nữa xin được gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến Nhà trường.

Việc các cháu được đến trường sinh hoạt tại các Câu lạc bộ, học tập định hướng theo tôi là rất quan trọng. Việc này đã giúp cho các cháu có thêm sự tự hào về mái trường mình sẽ gắn bó trong 4 năm học, có sự làm quen với môi trường mới, làm quen với bạn bè mới và đặc biệt là những dấu ấn tốt đẹp về các thầy cô trong Nhà trường. Điều này rất rất quan trọng đối với các em chuyển cấp, đồng thời giúp cho các em có sự tự tin để bước vào năm học đầu cấp với nhiều đổi thay. Bên cạnh đó, qua việc các cháu khi về nhà rất say mê và tự giác học, tự nghiên cứu và hoàn thành các nhiệm vụ được giao, chứng tỏ các cháu đang được thầy cô cho làm những việc mà các cháu yêu thích. Điều này giúp cho các cháu phát huy được sự sáng tạo và thế mạnh của bản thân về lĩnh vực mình yêu thích. Đây có thể nói là một định hướng và quan điểm giáo dục rất đúng đắn và khoa học.

Qua việc được tham dự buổi tư vấn do Nhà trường tổ chức buổi chiều nay (ngày 30/7/2016) đã cho tôi rất nhiều cảm nghĩ: Thứ nhất, việc toàn thể Ban Giám hiệu Nhà trường đã tham dự và trực tiếp lên chia sẻ tư vấn đã thể hiện sự tôn trọng với các quý phụ huynh và đặc biệt coi trọng buổi tư vấn này đúng nghĩa chứ không phải tổ chức chỉ mang tính hình thức và PR như một số người suy nghĩ. Thứ hai, qua những thông tin về truyền thống Nhà trường đã giúp cho rất nhiều phụ huynh nhận ra được giá trị đích thực khi con em mình được học ở một mái trường có bề dày truyền thống như vậy. Khi chúng tôi nhận thức được giá trị hết sức cao cả đó thì mọi mối quan hệ giữa Nhà trường và phụ huynh sẽ luôn được nâng niu, gìn giữ hay nói như Cô Hiệu trưởng đã chia sẻ đó là sự Thông thái trong mối quan hệ. Thứ ba, với các thông tin mà Nhà trường cung cấp đã làm cho chúng tôi giật mình và tự nhìn nhận lại về suy nghĩ, cách giáo dục, cư xử với con cái. Chắc chắn sẽ có những thay đổi vì đã hiểu con mình hơn sau khi được Nhà trường chia sẻ những suy nghĩ của các cháu. Đồng thời giúp cho chúng tôi nhận thức rõ hơn về vai trò và trách nhiệm của gia đình trong việc phối hợp giáo dục các cháu tránh được những suy nghĩ “trăm sự nhờ các thầy cô”. Thứ tư, mặc dù có thể nói với tất cả những gì Nhà trường đã có đã dư sức cho một sự nổi tiếng và chắc chắn một điều không cần PR thì số học sinh đến xin học vẫn đuổi đi không hết. Nhưng Ban Giám hiệu, Hội đồng sư phạm Nhà trường vẫn trăn trở tìm ra các biện pháp, luôn đổi mới tư duy, định hướng cho phù hợp với sự phát triển chung của thời đại đã thể hiện sự tâm huyết và hết lòng vì học sinh của Tập thể sư phạm Nhà trường. Điều này đã và sẽ tạo ra niềm tin vững chắc của phụ huynh nói riêng và xã hội nói chung đối với nhà trường trong sự nghiệp giáo dục. Khi có niềm tin thì mọi chính sách, đường hướng, phương pháp do Nhà trường đưa ra sẽ luôn được mọi người ủng hộ, tạo điều kiện và sẵn sàng đóng góp ý kiến một cách xây dựng. Vì ai cũng tin rằng, mọi việc Nhà trường làm đều là vì học sinh thân yêu. Đây là căn cứ và cơ sở cho việc xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp và bền vững giữa Nhà trường với phụ huynh với xã hội.

            Cuối cùng, tôi xin kính chúc Ban Giám hiệu, Tập thể sư phạm và CBCNV Trường THPT Trưng Vương luôn có đủ sức khỏe, đủ kiên nhẫn và đủ lòng nhiệt huyết để  hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người cao cả mà xã hội đã giao phó.

Trân trọng!

Phụ huynh học sinh lớp 6 khóa 100

Nguồn tin: TVnews

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn