17:56 +07 Thứ năm, 29/06/2017

1 » Tin tức chung » Chia sẻ học đường

1

Trường THCS Trưng Vương với khóa học Tôi Tài Giỏi

Với mong muốn giúp các em học sinh tự tin hơn, học tập tốt hơn, trưởng thành hơn, biết yêu thương bản thân và gia đình, tạo lập nền tảng vững chắc cho thành công, hạnh phúc sau này, khóa học Tôi Tài Giỏi đã giúp các em thực hiện được điều này.

1

Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 41

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU hàng năm dành cho các em học sinh do Liên minh Bưu chính thế giới ( UPU ) tổ chức đã mang lại nhiều ý nghĩa sâu sắc. Và chủ đề năm nay " Hãy viết thư cho một vận động viên hoặc một nhân vật thể thao mà em ngưỡng mộ để nói Thế vận hội có ý nghĩa gì đối với mình " góp phần nâng cao hiểu biết, nhận thức của các con học sinh về vấn đề xã hội.

1

Chung khảo liên hoan tiếng hát tiếng Anh khối THCS thành phố Hà Nội lần thứ XIII năm 2011

Tham gia chung khảo liên hoan tiếng hát Tiếng Anh khối THCS thành phố Hà Nội lần thứ XIII năm 2011 tại Cung thiếu nhi Hà Nội, trường THCS Trưng Vương đã cống hiến 3 tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc.

1

NGƯỜI THẦY TỰ HỌC TỐT ĐỂ DẠY TỐT

Giáo sư Tạ Quang Bửu lúc sinh thời có lời tâm tình với đồng nghiệp và học trò: “Tự học là khởi nguồn của phong cách tự đào tạo đồng thời là cái nôi nuôi dưỡng trí sáng tạo. Ai tự học tốt ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, người đó sẽ tiến xa trong cuộc đời”. Mỗi người thày hướng dẫn cho học trò của mình tự học tốt và bản thân mình nên là một tấm gương sáng về tự học cho học trò noi theo

1

Chuyện chưa kể về Ngô Bảo Châu từ người bạn cấp II Chuyên Toán Trưng Vương

Một người bạn học thời nhỏ của GS Ngô Bảo Châu đã gửi bài viết này, với nhiều kỷ niệm và tình tiết đáng nhớ lại và suy nghĩ: "Tôi đọc "Thi nhân Việt Nam" từ nhỏ, đọc đến những lời cuối thì giật mình. Hoài Thanh và Hoài Chân thật khiêm nhường khi gắn những lời bình của mình vào những tác phẩm lớn. Các ông không muốn mình là những người ăn theo những tên tuổi nổi tiếng. Bài học đó đã khắc ghi trong tôi ngay từ khi bước vào đời. Tôi viết bài này nhân dịp Ngô Bảo Châu được tặng thưởng Huy chương Fields – một giải “Nobel” của Toán học, nhưng là để dâng tặng cho các thầy cô giáo và những người bạn thuở niên thiếu của mình."

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6