08:59 +07 Thứ bảy, 24/06/2017

1 » Tin tức chung » Văn bản » Sở GDĐT

Hướng dẫn tổ chức đón Tết Nguyên đán Tân Mão năm 2011

Chủ nhật - 06/02/2011 22:21
THỜI GIAN NGHỈ TẾT: - Cán bộ, giáo viên, học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Bổ túc văn hoá và Trung tâm giáo dục kỹ thuật tổng hợp, Trung tâm GDTX được nghỉ từ ngày 28/01/2011 (Thứ Sáu) đến hết ngày 07/02/2011 (Thứ Hai) (Tức là từ 25 tháng Chạp đến hết ngày mùng 5 tháng Giêngnăm Tân Mão – Thời gian nghỉ 11 ngày).

CÔNG VĂN: Hướng dẫn tổ chức đón Tết Nguyên đán Tân Mão năm 2011
Cập nhật lúc 15h35, ngày 11/01/2011

UỶ BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ NỘI
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
____________
Số: 109 / SGD&ĐT- VP

V/v: Hướng dẫn tổ chức đón Tết Nguyên đán Tân Mão năm 2011

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_____________

Hà Nội, ngày 10 tháng 01 năm 2011

Kính gửi: -Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã
- Hiệu trưởng các trường, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc.

Thực hiện Chỉ thị của Bộ GD&ĐT về quy định nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục chuyên nghiệp năm học 2010 – 2011 và công văn số 91/VP-VHKG ngày 10/01/2011 của UBND Thành phố Hà Nội về việc hướng dẫn thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Mão, Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn các đơn vị, trường học tổ chức đón Tết Nguyên đán Tân Mão năm 2011 như sau:

I.THỜI GIAN NGHỈ TẾT:

- Cán bộ, giáo viên, học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Bổ túc văn hoá và Trung tâm giáo dục kỹ thuật tổng hợp, Trung tâm GDTX được nghỉ từ ngày 28/01/2011 (Thứ Sáu) đến hết ngày 07/02/2011 (Thứ Hai) (Tức là từ 25 tháng Chạp đến hết ngày mùng 5 tháng Giêngnăm Tân Mão – Thời gian nghỉ 11 ngày).

- Cán bộ , giáo viên, học sinh các trường Trung cấp chuyên nghiệp được nghỉtừ ngày 22/01/2011 (Thứ Bảy) đến hết ngày 07/02/2011 (Thứ Hai) (Tức là từ ngày 19 tháng Chạp đến hết ngày mùng 5 tháng Giêngnăm Tân Mão – Thời gian nghỉ 17 ngày).

- Công chức, viên chức trong các cơ quan hành chính sự nghiệp: Sở GD&ĐT và các phòng GD&ĐT sẽ đi làm vào ngày Thứ Bảy (29/01), Chủ nhật (30/01) – Tức là ngày 26,27 tháng Chạp và nghỉ Tết bắt đầu từ 31/01 (Thứ Hai) đến 07/02/2011 (Thứ Hai)(Tức là từ 28 tháng Chạp đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Mão – Thời gian nghỉ 8 ngày).

II.NHỮNG VIỆC CẦN THỰC HIỆN:

1.Thực hiện nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Các đơn vị, trường học tổ chức đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn.

Nghiêm cấm sử dụng kinh phí của Nhà nước, của tập thể hoặc có nguồn gốc từ ngân sách để biếu, tặng cho các tổ chức hoặc cá nhân dưới mọi hình thức (các đơn vị không tổ chức đi chúc Tết, tặng quà lãnh đạocấp trên). Thực hiện nghiêm việc không dùng rượu ngoại để chiêu đãi, tiếp khách; không sử dụng xe công để phục vụ các hoạt động của cá nhân.

2.Rà soát, kiểm tra lịch làm việc trong dịp Tết. Các cơ quan quản lý giáo dục bố trí cán bộ trực, giải quyết công việc của công dân, không được để công việc đình trệ, ùn tắc.

3.Quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh. Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, trợ giúp đối với cán bộ, giáo viên, các gia đình thuộc diện chính sách, cán bộ hưu trí và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết.

4. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục và cho học sinh, sinh viên ký cam kết, nghiêm túc thực hiện các nội dung: không tụ tập, tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; không có các hành vi gây cản trở giao thông, không bị kích động, lôi kéo gây rối trật tự công cộng; không tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ. Đặc biệt, không tham gia mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép pháo các loại… Thực hiện nghiêm túc việc đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy theo tinh thần Nghị quyết 32/NQ-CP của Chính phủ.

5. Tăng cường quản lý kỷ cương, nền nếp trong đơn vị. Thực hiện nghiêm túc việc trực và bảo vệ cơ quan, trường học trong những ngày nghỉ Tết. Phối hợp chặt chẽ với Công an địa phương để có các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng cháy nổ... cho đơn vị. Thực hiện các quy định về giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khoẻ trong dịp Tết Nguyên đán.

6. Phát động đợt thi đua chào mừng Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ XI và kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đảng (03/02/1930 - 03/02/2011), chào mừng Xuân mới. Chuẩn bị chu đáo, tổ chức có hiệu quả phong trào “Tết trồng cây nhớ Bác - Xuân Tân Mão 2011”. Phát động học sinh tích cực tham gia phong trào trồng cây, chăm sóc và bảo vệ cây xanh ở địa phương, góp phần bảo vệ và cải thiện môi trường sinh thái (Việc phát động thực hiện Tết trồng cây sẽ có văn bản hướng dẫn riêng của Sở GD&ĐT).

Căn cứ vào điều kiện thực tế, các đơn vị cần xây dựng kế hoạch tổ chức đón Tết Nguyên đán Tân Mão năm 2011 cho phù hợp để cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh được đón Tết vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn. Trong thời gian nghỉ Tết, nếu có vấn đề đặc biệt phát sinh các đơn vị cần báo cáo ngay về Sở Giáo dục và Đào tạo theo số điện thoại trực Tết để có hướng giải quyết kịp thời.

Sau kỳ nghỉ Tết, các đơn vị cần ổn định ngay nền nếp dạy – học và làm việc bình thường.

Nơi nhận:
- Như trên;
- UBND Thành phố;
- Ban Giám đốc;
- Các phòng ban Sở;
- Lưu VT, VP.

TL. GIÁM ĐỐC
CHÁNH VĂN PHÒNG

(đã ký)

Nguyễn Hiệp Thống

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn