14:11 +07 Thứ ba, 27/06/2017

1 » Tin tức chung » Văn bản

Thông báo kế hoạch tổ chức "Chương trình làm phim dành cho học sinh THCS và THPT trên địa bàn Thành phố Hà Nội

Thứ hai - 13/07/2015 15:43
Trường THCS Trưng Vương thông báo kế hoạch tổ chức Chương trình làm phim dành cho học sinh THCS và THPT lần thứ 10 năm học 2015 - 2016 với chủ đề "Khi em cảm thấy hạnh phúc"

UỶ BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ HÀ NỘI

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆTNAM

Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

Hà Nội ngày 20 tháng 5 năm 2015.

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC

"Chương trình làm phim dành cho học sinh THCS và THPT

trên địa bàn Thành phố Hà Nội "

Lần thứ 10 - Năm học 2015 - 2016

Kính gửi: Ban giám hiệu các trường Trung học Cơ sở;

Ban giám hiệu các trường Trung học Phổ thông

Thực hiện ý tưởng của ngài đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản về cuộc thi làm phim dành cho tuổi học trò, trong 9 năm qua chương trình làm phim dành cho học sinh THCS và THPT trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã diễn ra rất sôi nổi, tạo nên một sân chơi mới bổ ích và lý thú cho học sinh. Các đoàn làm phim đã thể hiện được tính hồn nhiên của tuổi học trò, tính nhân văn trong nội dung phim. Nhiều đoàn làm phim đã được tham dự liên hoan phim Châu á - Thái Bình Dương tại Nhật Bản và đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè thế giới.

Phát huy những thành quả đã đạt được, năm học 2015-2016 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động cuộc thi làm phim lần thứ 10:

I. Mục đích và yêu cầu

Giúp cho các em học sinh có ý thức tự giác, có ý thức cạnh tranh lành mạnh, có mục tiêu, mục đích sống trước khi trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, bồi dưỡng cho các em trở thành những con người giầu cảm xúc, qua cuộc thi tạo dựng cho các em một ước mơ hoài bão trong tương lai.

II. Đối tượng dự thi

Là học sinh đang học các trường THCS, THPT công lập, dân lập, tư thục trên địa bàn thành phố Hà Nội.

III. Chủ đề, nội dung

- Chủ đề cuộc thi làm phim lần thứ 10: “Khi em cảm thấy hạnh phúc”

IV. Thể thức và quy định

- Thể loại phim: Phóng sự, thể hiện bằng hình ảnh để truyền tải nội dung và giá trị của tác phẩm. Ban giám khảo khuyến khích những phim không lời, không khuyến khích phim có phụ đề, thuyết minh dài dòng. (Mỗi trường có thể gửi nhiều nhất là 03 tác phẩm dự thi cấp thành phố)

-      Yêu cầu phim phải được chính tay các em học sinh của trường quay có tên trường, tên người sáng tác kịch bản (tên phim), có đạo diễn là học sinh, âm nhạc - tất cả do học sinh thực hiện. (Nếu sử dụng nhạc và lời bài hát của các nhạc sĩ phải có chú thích)

-      Tuyệt đối không nhờ quay phim chuyên nghiệp tham dự.

-      Thời lượng không quá 03 phút.(Những phim quá 03 phút sẽ bị loại)

-      Nội dung phim yêu cầu phải dịch tóm tắt thành văn bản bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật

V. Thời gian và hình thức thực hiện:

-      Các trường tự tổ chức chọn cấp cơ sở (cấp trường), Ban Giám hiệu các trường chịu trách nhiệm về nội dung và hình thức.

-      Mỗi đoàn làm phim chọn từ 01-03 học sinh (Gửi danh sách trích ngang). Lưu ý không quá 03 và phải là những học sinh thực sự tham gia nhiệt tình trong đoàn làm phim.

-      Nội dung thuyết trình phim bằng tiếng Việt + tiếng Nhật hoặc tiếng Việt + tiếng Anh. Trên đĩa DVD/CD cần phải ghi rõ tên phim, tên tác giả, trường, lớp. (Sản phẩm sẽ bị loại nếu không đầy đủ thông tin)

** Nộp sản phẩm gồm:

1. Danh sách đoàn làm phim (02 bản có ký, đóng dấu + 01 bản mềm gửi qua email nguyenkimhien@gmail.com)

2. 02 đĩa DVD/ CD, 02 bộ nội dungthuyết trình phim bằng tiếng Việt + tiếng Nhật hoặc tiếng Việt + tiếng Anh. Trên đĩa phải ghi rõ tên phim, tên tác giả, trường, lớp;

Sản phẩm nộp trực tiếp về cho đ/c Nguyễn Kim Hiền - Phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tầng 2, 23 Quang Trung.

-      Thời hạn nộp phim từ ngày 20 đến hết ngày 25 /7/2015

VI. Giải thưởng:

- Vòng 1: cấp thành phố

Gồm 03 giải Nhất, 07 giải Nhì; 05 giải Ba, còn lại giải đồng đội cho các đơn vị tham gia.

- Vòng 2: cấp Quốc gia

Gồm 10 giải (giải Nhất, Nhì) và 05 giải 3 (dự bị) được công nhận cấp thành phố sẽ được gửi đi dự thi cấp Quốc gia cùng với sản phẩm dự thi của các thành phố trong cả nước. Những sản phẩm đạt giải cấp Quốc gia – học sinh trong đoàn làm phim sẽ được mời đi dự liên hoan phim Châu á - Thái Bình Dương tại Nhật Bản (kinh phí đi dự liên hoan phim tại Nhật Bản do Đại sứ quán Nhật tài trợ).

(Số lượng giải cấp Quốc gia tùy thuộc vào quy định của Ban tổ chức phía Nhật Bản)

Nhận được thông báo này, Ban điều hành đề án tiếng Nhật Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị Ban Giám hiệu các trường thông báo cho học sinh, triển khai chương trình và nộp tác phẩm đúng thời gian quy định.

Chương trình khuyến khích các trường đang giảng dạy tiếng Nhật và các trường trong toàn thành phố tham gia.

( Lưu ý: Ban tổ chức không nhận các tác phẩm đã dự thi, đã được trao giải. Không nhận nội dung phim quá 03 phút.)

Đường link tham khảo: /uploads/news/2015_07/thong-bao-cuoc-thi-lam-phim-lan-thu-10-nam-2015.doc

TL. GIÁM ĐỐC

TRƯỞNG PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC