19:17 +07 Thứ ba, 27/06/2017

1 » Tin tức chung » Văn bản

Triển khai cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ VIII năm 2012

Thứ tư - 09/05/2012 13:30
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội căn cứ theo quyết định của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội phát động “Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc lần thứ VIII năm học 2012”

Căn cứ Quyết định số 801/QĐ-UBND ngày 15/02/2012 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc Thành lập Ban tổ chức “Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc” lần thứ VIII năm 2012 trong thanh thiếu niên nhi đồng Thành phố.

Căn cứ kế hoạch số 85/KH-SKHCN ngày 29/02/2012 của Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội về việc triển khai “Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc” lần thứ VIII năm học 2012 trong thanh thiếu niên nhi đồng thành phố.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động cuộc thi đến từng học sinh cuộc thi với các nội dung sau:

1. Đối tượng tham gia:

Tất cả các em thanh, thiếu niên, nhi đồng trong thành phố Hà Nội từ 6 đến 19 tuổi đều có quyền dự thi. Người dự thi có thể thi theo cá nhân hoặc theo nhóm. Người dự thi được quyền nhờ sự giúp đỡ của người khác làm sản phẩm theo ý tưởng sáng tạo của mình.

2. Các lĩnh vực dự thi:

a, Đồ dùng dành cho học tập;

b. Phần mềm tin học;

c, Sản phẩm thân thiện môi trường;

d, Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em;

e, Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế;

3. Thời gian và địa điểm nộp sản phẩm dự thi:

a, Thời gian: Các Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã tập hợp hồ sơ và sản phẩm dự thi gửi về Ban tổ chức trước ngày 15/06/2012.

b, Địa điểm: Các đơn vị nộp sản phẩm dự thi tại 1 trong 2 địa điểm sau:

- Phòng Khoa học - CNTT Sở GD&ĐT Hà Nội ( tầng 4, số 23 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội )\

- Trung tâm tin học và thông tin Khoa học công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội ( số 7 phố Nguyễn Trãi, quận Hà Đông )

4. Cơ cấu giải thưởng: ban tổ chức sẽ trao tặng giải thưởng như sau:

+ 01 giải đặc biệt:          7.000.000 đồng/giải

+ 05 giải nhất:                5.000.000 đồng/giải

+ 05 giải nhì:                  4.000.000 đồng/giải

+ 10 giải ba:                   2.000.000 đồng/giải

+ 15 giải khuyến khích: 1.000.000 đồng/giải

Kèm theo giải thưởng là giấy chứng nhận và biểu trưng cuộc thi. Ngoài ra BTC căn cứ vào điều kiện thực tế sẽ tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích năm 2012.

“Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc” là cuộc thi thường niên hàng năm nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng Thủ đô. Qua đó giúp các em trau dồi kiến thức. rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ nghiên cứu khoa học trong tương lai.

Ban tổ chức cuộc thi cấp thành phố sẽ tuyển chọn các nhân tố điển hình, mô hình sáng tạo tiêu biểu tham dự cấp toàn quốc lần thứ VIII năm 2012 từ 15/07/2012 đến 30/09/2012. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc xin liên hệ Phòng Khoa học - CNTT Sở GD&ĐT Hà Nội. ĐT: 043.9.36.32.57. Email: khcntt@hanoiedu.vn.

Tác giả bài viết: Ngọc Ánh

Từ khóa: hà nội